Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn luật sư TPHCM

0
CHIA SẺ
0
XEM

Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn luật sư TPHCM

(NLĐO) – Tính đến thời điểm này, ông Phạm Công Út không đáp ứng một trong hai điều kiện hành nghề luật sư
Luật sư Phạm Công Út
Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) vừa có văn bản trả lời TAND quận 1 (TP HCM) về việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út (nguyên luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP).
Ông Phạm Công Út không còn được hành nghề luật sư - Ảnh 1.

Thông báo về việc xử lý luật sư Phạm Công Út do Đoàn Luật sư TP HCM ban hành

Theo Cục Bổ trợ tư pháp, Luật Luật sư quy định rõ điều kiện để một người được hành nghề luật sư là phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một đoàn luật sư. Dù chứng chỉ luật sư của ông Út chưa bị thu hồi nhưng ông Út đã bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư TP HCM. Như vậy, tính đến thời điểm này, ông Út không đáp ứng một trong hai điều kiện hành nghề.

Trước đó, ngày 12-3-2018, Đoàn Luật sư TP có quyết định xử lý kỷ luật ông Phạm Công Út bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách đoàn. Hiện Bộ Tư pháp đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư và xem xét, giải quyết theo quy định trường hợp này.

Tháng 10-2019, liên quan đến một vụ việc mà tòa án đang giải quyết, TAND quận 1 gửi công văn đề nghị Cục Bổ trợ tư pháp cung cấp thông tin về việc nhận, giải quyết hồ sơ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út.

Hoàng Bách

Theo : báo nld.com.vn
Tin Tiếp

Tin Mới Nhất